nếu như có cơ hội du hý Bắc Kinh, đừng bỏ qua những điểm tới thú vị này

Di Hòa Viên

Nằm phương pháp trọng điểm Bắc Kinh 15 km về hướng Tây Bắc, Di Hòa Viên mang nghĩa “Vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa” là cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh. Một trong những nơi nức tiếng nhất về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc. Di Hòa Viên mang lịch sử tồn tại trên 800 năm. Hai cảnh nổi trội là vạn thọ Sơn và hồ Côn Minh. Hoa viên rộng 290 ha, trong Đó ba phần tư là hồ nước.

xem thêm: wifi quốc tế

Vườn chia khiến 3 khu vực. Khu hành chính là Nhân Thọ Điện – nơi từ Hy thái hậu tiếp các quan lại và giải quyết quốc sự. Khu nghỉ ngơi gồm các điện và vườn hoa lòng vòng năm nở hoa. Rút cuộc là khu phong cảnh với những hòn non bộ đẹp mắt, những hồ cá gáy vàng đủ màu, các tuyến đường dích dắc uốn lượn đi trên mặt hồ.

Quảng trường Thiên An Môn

Được vun đắp vào năm 1417 có diện tích 440.000 m², quảng trường này là nơi diễn ra phổ biến sự kiện chính trị quan trọng của quốc gia Trung Quốc xưa.

Quảng trường nằm giữa trọng tâm thủ đô mang 2 cổng đồ sộ cổ kính: phía Bắc là Thiên An Môn, phía Nam là Tiền Môn. Ở giữa quảng trường là bia kỷ niệm anh hùng dân chúng và lăng chủ toạ Mao Trạch Đông. Khu vực quảng trường lúc nào cũng đông khách du hý ké thăm. Phía Tây quảng trường là Đại hội con đường quần chúng . Phía Đông là viện bảo tồn quốc tế về lịch sử Trung Hoa.

Tử Cấm Thành

Còn được biết tới mang tên gọi Cung điện tôn thất hay bảo tồn Cung điện, Tử Cấm Thành là nơi mà các Hoàng đế của triều đại nhà Minh có nhà Thanh sinh sống cũng như thống trị quốc gia . Hiện giờ thì dự án đã được mở cửa rộng rãi để công chúng vào xem và trở nên điểm thăm quan nổi trội ở Bắc Kinh. Toàn bộ khách du hý đều cảm thấy sững sỡ trước vẻ đẹp uy nghiêm, nguy nga của cung điện. Đặc thù là trong Tử Cấm Thành vẫn còn lưu giữ phổ quát truyền thuyết về các người trong gia đình hoàng thất ngày xưa.

Vạn Lý Trường Thành

Vượt qua toàn bộ những dạng địa hình trong khoảng đồi núi cao đến sa mạc và biển, Vạn Lý Trường Thành là dự án phòng thủ quân sự chiến lược nức danh vào hàng đầu của toàn cầu.

Bức tường thành dài hơn 6.000 km, từ Đông sang Tây băng qua sa mạc đồng cỏ núi non. Để xây dựng bức tường này, khoảng một triệu người lao động đã phải bỏ mạng nên nó được đặt cho dòng tên “nghĩa địa dài nhất trái đất”.

lúc gạnh thăm Bắc Kinh, bạn có thể tới thăm 1 đoạn thành Vạn Lý nằm cách đô thị chừng 70 km, leo bộ lên các bậc cầu thang dựng đứng, ngắm nhìn thành Vạn Lý trải dài như vô tận , uốn mình qua các dãy núi.

có thể bạn quan tâm: thuê wifi đi thái

phường cổ Hutong

Được hình thành và xây dựng trong khoảng thời nhà Nguyên phố cổ Hutong là 1 mảnh vong linh của thủ đô Bắc Kinh cho dù nó đã trải qua bao năm tháng. Các mái nhà cổ kính, rêu phong, có các nét xưa cũ còn sót lại, thêm việc tọa lạc bên Tử Cấm Thành làm cho nơi này càng trở thành hấp dẫn hơn trong mắt du khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.