Mặc dù là căn bệnh nguy hiểm, nhưng nó có thể phòng được và chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Nỗi lo sợ, sự bi quan, chán nản đây chính là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ tử vong. Ung thư là gì ? Ung thư là một rối loạn về sự phát triển của các tế bào trong cơ thể. Cơ thể con người bao gồm hàng triệu những phân tử sống hợp thành gọi là các tế bào. Bình thường, khi tế bào khỏe mạnh, các nhiễm sắc thể điều khiển sự phát triển và hoạt động của tế bào. Nhưng ở các tế bào ung thư, nhiễm sắc thể không thể kiềm chế được sự nhân lên vô hạn và không chỉ huy được hoạt động của các tế bào mới sinh. Các tế bào ung thư có hình dạng méo mó, kích thước bất thường sẽ xâm lấn, lan rộng, chèn vào đường thở, đường ăn, đường bài tiết làm tắc nghẽn các mạch máu. Kết quả cuối cùng là ung thư phá hủy các bộ phận rồi hủy diệt cả cơ thể. Ung thư nguy hiểm là thế, nhưng nó không phải là “bản án” tử hình vì nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng phương pháp thì tỷ lệ khỏi bệnh có thể đạt tới 100%.

Trước tiên, fucoidan khiến các tế bào ung thư tự giết chúng (bằng cách tạo ra sự tự chết theo chu trình gọi là apoptosis). Tiếp sau đó, fucoidan nhật bản kích thích tới các mức độ cao nhất các đại thực bào (macrophages), các tế bào Natural Killer Cell – diệt tự nhiên và các tế bào miễn dịch khác, những tế bào tạo thành hệ miễn dịch tự nhiên của chúng ta để giúp chúng tấn công các tế bào ung thư một cách có hiệu quả. Tuy nhiên, đây không phải là khả năng duy nhất của fucoidan. Fucoidan còn có vũ khí thứ ba nữa, đó là “hoạt động ngăn chặn sự hình thành mạch”.

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu như thế nào?

Các tế bào ung thư bám rễ vào các mô trên khắp cơ thể chúng ta và bắt đầu tạo thành các mô. Khi các tổn thương ung thư phát triển đến một mức độ nhất định, các tế bào ung thư sẽ cần phải được cung cấp các chất dinh dưỡng và khí oxy. Để tách ra và phát triển, các tế bào ung thư sẽ tạo ra các mạch máu mới xung quanh chúng để lấy chất dinh dưỡng và khí oxy thông qua những mạch máu này. “Những mạch máu mới”này hoạt động giống như những cái rễ mà từ đó các tế bào ung thư gây ra di căn. Sự sinh sản các mạch máu mới kết nối với ung thư được gọi là “sự hình thành các mạch máu mới” (angiogenesis). Các nhà nghiên cứu đang tìm nhiều phương thuốc để ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới. Nếu chúng ta có thể ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới kết nối với ung thư, chúng ta có thể cắt đứt các rễ cung cấp cho các tế bào ung thư và cuối cùng tiêu diệt bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng fucoidan có “tác dụng ức chế sự hình thành các mạch máu mới” này.

Những kiến thức cực kỳ bổ ích đối với những bệnh nhân ung thư được gói gọn trong cuốn sách “Sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan” được viết bởi bác sĩ, tiến sĩ Daisuke Tachikawa. Bác sĩ Daisuke Tachikawa là viện phó bệnh viện Wakamiya ở Oita, Nhật Bản, là một trong những bác sĩ chuyên khoa ung thư nổi tiếng tại Nhật Bản. Trong những thập kỷ qua, bác sĩ Daisuke Tachikawa đã cống hiến cho lĩnh vực điều trị ung thư bằng Fucoidan như một liệu pháp điều trị ung thư khác với các liệu pháp xạ trị, hóa trị truyền thống, mang lại kết quả ngoài mong đợi cho rất nhiều bệnh nhân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.