– 2 năm đến 2,5 năm:
Đây được xem như là thời gian tối thiểu để mẹ nên có em bé tiếp theo nếu mọi thứ đều ổn thỏa và mẹ không thích trì hoãn việc sinh nở.
Lúc này sức khỏe của mẹ đã hồi phục hoàn toàn. Và khoảng cách sinh 2 năm cũng cho thấy bé sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn khi học các môn học như toán và tập đọc.
Bạn cũng sẽ tận dụng được rất nhiều đồ của bé lớn dành cho bé nhỏ, tiết kiệm được không ít chi phí cho gia đình.
Tuy nhiên, có thể mẹ sẽ phải đối mặt với sự mè nheo của bé lớn suốt ngày vì tị nạnh với em đấy.
Bé lớn có thể giúp mẹ trông em.​
– 3 năm:
Bé lớn lúc này đã biết “có em” là gì và sẽ giúp mẹ tích cực trong việc chăm sóc em như: lấy bình sữa giúp mẹ, lấy khăn lau cho em giúp mẹ hay ngồi nhìn em cười cả giờ đồng hồ và gọi mẹ nay khi thấy em mếu máo…
Đồng thời lúc này bé lớn cũng đã tự lập hơn nên mẹ cũng không phải vất vả nhiều khi chăm sóc hai con.
– 5 năm:
Đây là khoảng thời gian được xem như là tối đa để bạn nên sinh con lần hai. Việc sinh con muộn hơn thời gian này có thể khiến thai nhi gặp một số các bất trắc do bệnh tiền sản giật.
Lúc này bé cũng đã lớn, thậm chí bé có thể trông em giúp mẹ.
Mẹ sinh con vào khoảng thời gian này sẽ không bị mệt mỏi quá nhiều khi bé lớn đã tự biết chăm sóc mình trong những việc như ăn cơm, mặc quần áo, biết nghe lời dặn dò của bố mẹ… Ngoài ra mẹ còn được bé lớn “đỡ đần” trong việc chăm bé nhỏ nữa chứ.
Với khoảng cách 5 năm cũng là thời gian gia đình có thể hoạch định các kế hoạch dài hơi cho cuộc sống như thăng tiến trong sự nghiệp…
Nguồn:https://benh247h.blogspot.com/2018/12/nhung-moc-sinh-con-ly-tuong-cho-me-can.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.