Ở nội dung sở trường 200 mét cá nhân hỗn hợp, Nguyễn Thị Ánh Viên được xếp ở Heat 4 (tổng cộng bốn Heat) vòng loại, nhưng chỉ xếp thứ thứ 18 chung cuộc với thành tích 2 phút 13 giây 36.

Thành tích này chỉ kém vận động viên đứng thứ 16 – vị trí cuối cùng góp mặt ở lượt bơi bán kết – Kotuku Ngawati của Australia 33% giây. Nhưng kết quả mà Ánh Viên đạt được không cách quá xa thành tích cá nhân tốt nhất 2 phút 12 giây 33 mà cô từng xác lập tại FINA World Cup 2015.

anh-vien-thieu-33-giay-de-vao-ban-ket-giai-boi-vdtg

Ánh Viên đạt thành tích thứ 18 trong tổng số 20 VĐV tranh tài ở vòng loại 200m cá nhân hỗn hợp.

Để tập trung cho nội dung 200 mét cá nhân hỗn hợp, Ánh Viên đã bỏ thi vòng loại 400 mét tự do diễn ra trong cùng buổi sáng (giờ địa phương). Đây là quyết định hợp lý của Ánh Viên và HLV Anh Tuấn, bởi nếu có vượt quá kỷ lục cá nhân ở nội dung này (4 phút 07 giây 96), cô cũng chưa chắc vượt qua được vòng loại. VĐV cuối cùng lọt vào chung kết nội dung này có thành tích 4 phút 06 giây 48.

Ánh Viên vẫn còn một nội dung thi đấu tại giải vô địch thế giới năm nay. Đó là 400 mét hỗn hợp sở trường, khởi tranh vào ngày cuối cùng của giải. Vận động viên sinh năm 1996 được xếp ở Heat 3 (tổng cộng ba heat) và cô đặt mục tiêu sẽ lọt vào vòng chung kết. Kỷ lục cá nhân của Ánh Viên ở nội dung này là 4 phút 34 giây 50 lập tại FINA World Cup 2016 ở Nhật Bản.

Giải vô địch thế giới các môn thể thao dưới nước do Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA) tổ chức tại thủ đô Budapest (Hungary) diễn ra từ ngày 14/7 đến 30/7 với sáu môn thi, trong đó môn bơi khởi tranh từ 23/7. Bên cạnh Olympic, đây là giải đấu hấp dẫn nhất của làng bơi lội thế giới, diễn ra theo chu kỳ hai năm một lần.

anh-vien-thieu-33-giay-de-vao-ban-ket-giai-boi-vdtg-1

Ánh Viên vẫn còn một nội dung để hy vọng góp mặt ở phần thi chung kết tại giải bơi VĐTG năm nay. Ảnh: Đức Đồng.

Đoàn Việt Nam chỉ tham dự môn bơi tại Budapest lần này với sáu VĐV. Ánh Viên, Hoàng Quý Phước và Lê Nguyễn Paul là ba đại diện tiêu biểu của đoàn Việt Nam. Quý Phước chỉ tham gia tranh tài ở một nội dung – 100 mét bướm. Trong khi đó, Lê Paul chinh chiến hai nội dung sở trường mà anh đang nắm kỷ lục quốc gia, đó là 50 mét ngửa và 100 mét ngửa.

Bên cạnh ba ngôi sao trên, Việt Nam có hai VDDV còn rất trẻ tham gia tranh tài. Đó là Nguyễn Thị Nhật Lam (14 tuổi) và Nguyễn Hữu Kim Sơn (15 tuổi). Bộ đôi này đều tham dự hai nội dung thi đấu. Vận động viên còn lại là Nguyễn Ngọc Huỳnh, anh thi đấu nội dung 200 mét bướm.

Ngày mai, 24/7, Lê Nguyễn Paul và Nhật Lam sẽ xuất trận lần lượt ở nội dung 100 ngửa nam và 100 mét ếch nữ. Kình ngư 24 tuổi sinh ra tại Mỹ được xếp ở Heat 5 vòng loại (tổng cộng năm heat), anh cũng đặt mục tiêu lọt vào vòng chung kết. Trong khi đó, Nhật Lam chỉ tham dự với mục tiêu cọ xát ở Heat 1 (tổng số sáu heat).

Xuân Bình

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.